U20 Việt Nam dùng sức để dành

Câu hỏi đặt ra là U20 Việt Nam sẽ tiếp cận trận đấu với ứng viên vô địch Pháp với tâm thế nào? Trả lời báo chí, chính HLV Hoàng Anh Tuấn cũng rất thận trọng tại ket qua bong da hom nay: “Các bạn có thể thấy rằng tinh thần của các cầu thủ đã tiến bộ lên rất nhiều trong trận đấu với U20 New Zealand. Tuy nhiên, U20 Pháp là ứng cử viên cho ngôi vô địch, họ có quá nhiều điểm mạnh, tôi không muốn liệt kê ra bây giờ vì chỉ khiến các cầu thủ bị dao động tâm lý.”

 - Bóng Đá

Những trụ cột như Lương Hoàng Nam (12) cần phân phối sức hợp lý để có thể chơi tốt nhất ở trận quyết định với Honduras. Ảnh: Đức Anh.

Ông Tuấn cũng cho biết điểm then chốt trong livescore trận đấu với U20 Pháp sắp tới chính là tinh thần của các cầu thủ áo đỏ. “Điều quan trọng nhất với U20 Việt Nam là không được vào sân với tâm lý buông xuôi. Nếu chưa thi đấu mà đã sợ hãi thì chúng ta sẽ không bao giờ đạt được điều mình muốn.” HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Được dùng điện thoại 2 giờ

Sau khi giành được 1 điểm lịch sử tại đấu trường U20 World Cup, tại ket qua u20 the gioi U20 Việt Nam đã có buổi tập thả lỏng vào chiều 23-5. HLV Hoàng Anh Tuấn chủ yếu cho các học trò tập các bài hồi phục thể lực.

Theo xác nhận của ông Tuấn, có 2 trường hợp bị đau nhẹ là Tuấn Tài và Đình Trọng. Trong khi đó, thể lực của Trọng Đại đã có sự tiến triển song cơ hội xuất hiện trong trận đấu với U20 Pháp vẫn đang bỏ ngỏ.

Ban huấn luyện cũng trả lại toàn bộ điện thoại của các cầu thủ để họ được tiếp nhận những lời động viên từ gia đình cũng như người hâm mộ. Dù chỉ được dùng điện thoại 2 giờ nhưng các tuyển thủ trẻ đều rất vui vì được trò chuyện với người thân, bạn bè…

U20 Hàn Quốc và U20 Venezuela sớm giành vé vào vòng 1/8 sau khi toàn thắng trận thứ hai. Chủ nhà vượt qua Argentina 2-1, còn Venezuela đè bẹp Vanuatu 7-0.

Buổi tập mới nhất của U20 Pháp diễn ra vô cùng thoải mái. Điều này không có gì lạ khi họ được đánh giá cao hơn rất nhiều so với U20 Việt Nam.

Advertisements